NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI TƯ VẤN MUA BẢO HIỂM THAI SẢN

Khách hàng lần đầu tham gia bảo hiểm thai sản sẽ bối rối trước nhiều định nghĩa bảo hiểm, quyền lợi được hưởng là gì? được sinh ở đâu?. Tongdailybaohiem.com tổng hợp các câu hỏi và câu giải đáp những điều khách hay thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm thai sản để khách hàng yên tâm tham gia, tận hưởng trọn vẹn hơn trong những tháng ngày của thai kì.

Ngày đăng: 04-05-2016

4,937 lượt xem

1. Thời gian chờ là gì?

- Hiện tại theo quy định của một số công ty bảo hiểm về thời hạn chờ đối với quyền lợi thai sản cho khách hàng cá nhân là :

270 ngày chờ sinh - từ ngày mua đến 270 ngày sau khách hàng đi sinh mới được bồi thường, sinh trước 270 ngày sẽ không được bồi thường. 

365 ngày chờ thụ thai - mua sau 1 năm mới được có thai.

Theo cách tính này thì chắc chắn khách đã có thai, dù chỉ 3 - 4 tuần mua bảo hiểm thai sản cũng không thể được hưởng quyền lợi thai sản.

2. Mua bảo hiểm thai sản công ty abc.. thì được sinh ở bệnh viện nào?

-  Khi tham gia bảo hiểm thai sản khách hàng được sinh con ở tất cả các bệnh viện trong toàn quốc, kể cả các bệnh viện quốc tế. 

Tuy nhiên, khi  khách hàng lựa chọn sinh con tại những bệnh viện có trong danh sách liên kết với công ty bảo hiểm thì sẽ được bảo lãnh trực tiếp (công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản bồi thường tại bệnh viện, khách không phải thanh toán cho bệnh viện nữa.

Xem danh sách bệnh viện liên kết một số công ty bảo hiểm tại đây

 

3. Khách ở tỉnh có mua bảo hiểm thai sản được không?

- Câu trả lời là được. Theo nguyên tắc đã trả lời trong câu 2, khách đi sinh ở bệnh viện nào trong toàn quốc cũng được chấp nhận.

Tuy nhiên, do chi phí mua bảo hiểm thai sản hiện có mức dao động thấp nhất từ 2,800,000 vnd/năm/người nên khách hàng cân nhắc hiệu quả khi mua do chi phí đi sinh ở bệnh viện tỉnh khá thấp.

 

4. Để sử dụng dịch vụ bảo lãnh trực tiếp khi đi sinh trong hệ thống bệnh viện liên kết phải chuẩn bị gì?

- Khách cần chuẩn bị : thẻ bảo hiểm + giấy tờ tuỳ thân + 1 ít tiền mặt. Do quy định 1 số bệnh viện sẽ yêu cầu khách hàng ứng trước trước khi nhập viện.

- Khi đến bệnh viện vui lòng xuất trình các chứng từ trên cho bộ phận dịch vụ bệnh viện.  Các trường hợp cần hỗ trợ khách hàng liên hệ số holine được in phía sau của thẻ bảo hiểm.

 

5. Khách hàng đi sinh ở bệnh viện ngoài hệ thống liên kết thì sao?

Khách hàng đi sinh ở bệnh viện ngoài hệ thống liên kết của công ty bảo hiểm thì sẽ thực hiện thủ tục làm bồi thường sau khi sinh (khách tự thanh toán tại bệnh viện trước) sau đó mang tất cả chứng từ về làm bồi thường.

Thủ tục bồi thường tuỳ vào quy định công ty bảo hiểm. Tham khảo tại đây

BẢO HIỂM THAI SẢN

6. Bảo hiểm thai sản có chi trả tất cả các chi phí sinh đi sinh không?

Về các khoản bồi thường cho quyền lợi thai sản, công ty bảo hiểm chỉ chi trả các khoản chi phí liên quan đến mẹ (người được bảo hiểm) - không chi trả chi phí phát sinh của em bé sinh ra (chi phí nằm dưỡng nhi, chích ngừa, chiếu đèn khi bé bị vàng da....)

Các chi phí khách hàng tự chỉ định thêm cũng sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả, ví dụ :

- Lựa chọn bác sĩ đỡ/mổ (một số bệnh viện tính thêm chi phí này)

- Tiêm mũi thuốc không đau khi sinh thường.

- Dịch vụ sinh gia đình (người thân vào phòng sinh)

- Chi phí may thẩm mỹ (hiện có công ty bảo hiểm UIC chi trả chi phí này)

Còn lại tất cả các chi phí mổ/sinh thường, tiền phòng nằm, thuốc men, vật tư y tế trong quá trình nằm viện..... sẽ được chi trả đầy đủ.

 

7. Sản phẩm bảo hiểm thai sản của công ty bảo hiểm nào tốt?

Hiện trên thị trường có 3 sản phẩm bảo hiểm có thời gian chờ ngắn nhất - 270 ngày chờ sinh - là công ty bảo hiểm Liên Hiệp Nhật UIC, công ty bảo hiểm BIC - của ngân hàng BIDV, công ty bảo hiểm Dầu khí PVI.

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thai sản công ty nào tuỳ theo nhu cầu sinh con tại bệnh viện nào của khách hàng.

Hiện tại, mức bảo hiểm thai sản của UIC có các mức 31,5 triệu - 63 triệu ; BIC có mức bảo hiểm thai sản 18,9 triệu - 24,6 triệu; PVI có mức bảo hiểm 10 triệu - 20 triệu .

Nên khách hàng xác định bệnh viện dự tính sinh để có được khoảng ước lượng chi phí sinh - từ đó chọn sản phẩm bảo hiểm cho phù hợp.

Ví dụ : khách dự tính sinh ở FV, Hạnh Phúc, Vinmec => lựa chọn phù hợp là công ty bảo hiểm UIC vì có mức quyền lợi bảo hiểm cao; 

          khách sinh ở bệnh viện Từ dũ, Phụ sản TW => bảo hiểm thai sản PVI là phù hợp 

 

=========> THAM KHẢO SẢN PHẨM BẢO HIỂM THAI SẢN 

BẢO HIỂM THAI SẢN CÔNG TY BẢO HIỂM UIC

BẢO HIỂM THAI SẢN CÔNG TY BẢO HIỂM PVI

BẢO HIỂM THAI SẢN CÔNG TY BIC

 

 

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân không hề đơn giản!

Vui lòng GỌI NGAY - 0902 876 679 (zalo/viber/mobile)  

Để được giải đáp mọi thắc mắc
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 24/9/7 Đường 23 Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: tongdailybaohiem.com@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
My Title